4 điều cần biết khi quyết định vay mua xe máy trả góp
Trang chủ>Bản tin>4 điều cần biết khi quyết định vay mua xe máy trả góp>
19/7/2023

4 điều cần biết khi quyết định vay mua xe máy trả góp

Ngày nay, việc sở hữu một chiếc xe máy hỗ trợ mọi người chủ động trong quá trình di chuyển đang trở thành nhu cầu cơ bản và cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng tài chính để chi trả một lần khi mua xe, nên việc lựa chọn vay trả góp qua đơn vị tài chính trở thành giải pháp không còn quá xa lạ.

Vậy người mua xe cần lưu ý gì khi đứng trước quyết định vay? Làm sao tận dụng các ưu đãi từ công ty tài chính để tiết kiệm hơn? Mời bạn tham khảo những thông tin hữu ích sau đây.

Vay mua xe máy trả góp là gì?

Khi vay mua xe máy trả góp, người vay sẽ được nhận xe ngay chỉ với một khoản trả trước nhất định, số tiền còn lại sẽ được chia nhỏ thanh toán vào các kỳ trả góp, bao gồm tiền nợ gốc và lãi tiền vay theo thời gian trả nợ đã thoả thuận với công ty tài chính.

Lợi ích của vay mua xe máy trả góp

Một trong những lợi ích vượt trội khi vay trả góp là người vay được sở hữu xe ngay lập tức chỉ với khoản trả trước thấp dao động từ 20% - 50% giá trị xe trong lần đầu thanh toán. Điều này đặc biệt hữu ích khi giúp người vay giảm áp lực tài chính và có phương tiện di chuyển ngay để phục vụ công việc hoặc sinh hoạt hàng ngày.

Ngoài ra khi đăng ký vay trả góp qua các công ty tài chính, người vay sẽ được lựa chọn thời hạn vay lên đến 48 tháng, phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính, cũng như đảm bảo chi tiêu hàng tháng.

Cần chuẩn bị gì khi quyết định vay?

Người vay cần xác định số tiền muốn vay trả góp và khoản tiền mặt trả trước phù hợp với khả năng tài chính của mỗi người. Điều này giúp họ tiếp cận với các gói vay phù hợp, có kế hoạch chi tiêu hợp lý và chuẩn bị hồ sơ đầy đủ.

Đối với khách hàng hưởng lương hoặc tự doanh, các công ty tài chính sẽ có các yêu cầu hồ sơ vay tiêu dùng cần cung cấp theo từng hạn mức vay khác nhau. Thông thường, người vay cần chuẩn bị hồ sơ cơ bản với các loại giấy tờ như CMND/CCCD, Giấy phép lái xe và các giấy tờ khác theo quy định của từng công ty tài chính.

Tận dụng các chương trình ưu đãi khi vay mua xe

Nhằm thu hút khách hàng và tạo lợi thế cạnh tranh, các công ty tài chính thường phối hợp với các hệ thống bán lẻ ra mắt các ưu đãi lãi suất hấp dẫn, cũng như các chương trình khuyến mại.

Một trong những ưu đãi được nhiều người quan tâm nhất là chương trình hỗ trợ trả góp 0% lãi suất nhằm tháo gỡ nút thắt tài chính cho người tiêu dùng. Để được áp dụng mức lãi suất đặc biệt này, người vay cần lựa chọn các cửa hàng hoặc các nền tảng mua bán xe trực tuyến có hợp tác cho vay tiêu dùng áp dụng trả góp 0% với các công ty tài chính.

Tại Shinhan Finance, gói hỗ trợ trả góp 0% lãi suất đang được áp dụng tại hệ thống cửa hàng xe máy chính hãng Piaggio Việt Nam và Yamaha Motor Việt Nam trên toàn quốc. Chi tiết về gói ưu đãi này, mời bạn tham khảo tại Ưu đãi trả góp 0% lãi suất từ Shinhan Finance.

Không những thế, Shinhan Finance đang triển khai chương trình "Sắm xe ngay, nhận quà liền tay" diễn ra từ nay đến ngày 31/08/2023, áp dụng khách hàng đăng ký vay mua xe máy trả góp tại 84 cửa hàng liên kết với Công ty sẽ được tặng ngay mũ bảo hiểm. Xem chi tiết tại Điều kiện và điều khoản chương trình.

Trên đây là các thông tin cần biết khi đứng trước quyết định vay mua xe máy trả góp. Đây là hình thức vay thú vị và mang lại nhiều lợi ích cho người có nhu cầu vay. Tuy nhiên, để phòng tránh mọi rủi ro, bạn nên lựa chọn những gói vay phù hợp nhé!

Đọc tiếp