Cảnh báo mạo danh Shinhan Finance thu thập trái phép thông tin khách hàng
Trang chủ>Bản tin>Cảnh báo mạo danh Shinhan Finance thu thập trái phép thông tin khách hàng>
10/11/2023

Cảnh báo mạo danh Shinhan Finance thu thập trái phép thông tin khách hàng

Kính gửi Quý khách hàng,

Theo thông tin do các Khách hàng cung cấp, một số đối tượng tự giới thiệu là nhân viên thuộc Bộ phận Giải ngân của Công ty Tài Chính Shinhan Việt Nam, hỗ trợ cho vay nhanh lãi suất ưu đãi và làm hợp đồng cho vay tín dụng trực tuyến.

Cụ thể, các đối tượng này sử dụng website có tên gọi “SHINHAN Việt Nam” và tên miền giả mạo có chữ “shinhan” hoặc cắt ghép với chữ “tài chính”, chữ “bank” để quảng bá, chào mời vay, thu thập thông tin khách hàng, hướng dẫn các thủ tục và xử lý hồ sơ vay cho khách hàng. Xin mời xem hình minh họa tại bài viết này để biết thêm chi tiết.

Shinhan Finance xin thông báo dịch vụ đăng ký vay và mở thẻ tín dụng trực tuyến của chúng tôi chỉ có trên hai kênh sau:

Việc ký hợp đồng vay trực tuyến, nếu có, cũng được thực hiện trực tiếp bởi các chuyên viên thẩm định qua video chỉ có duy nhất tại ứng dụng di động iShinhan và tuân thủ các bước bảo mật chặt chẽ theo quy định của các cơ quan có thẩm quyền.

Quý khách vui lòng lưu ý, việc cung cấp thông tin cá nhân cho các đối tượng giả mạo sẽ dẫn đến nguy cơ bị sử dụng trái phép các thông tin này cho các hoạt động phi pháp.

Công ty khuyến cáo, khi có bất kỳ nghi ngờ bị tiếp cận bởi các đối tượng lừa đảo, khách hàng dừng ngay việc tương tác, kiểm tra tính xác thực về thông tin với Công ty theo một trong các cách thức sau:

Trường hợp khách hàng đã gửi bất kỳ thông tin cho đối tượng lừa đảo, hãy nhanh chóng liên hệ với cơ quan công an để trình báo và nhờ can thiệp.

Đối với các tổ chức hoặc cá nhân có hành vi lợi dụng thương hiệu Shinhan Finance để lừa đảo hoặc trục lợi bất hợp pháp, chúng tôi sẽ tiến hành thủ tục tố tụng theo quy định của pháp luật.

Ảnh: Đối tượng xấu giả mạo thương hiệu Shinhan Finance để chào mời đăng ký vay, làm giả hợp đồng cho vay và thu thập trái phép thông tin khách hàng

--------------------------------------------

Shinhan Finance là một Công ty tài chính tiêu dùng với nguồn thông tin chính thức và đầy đủ về tất cả các sản phẩm, dịch vụ và quy trình vay được đăng tải công khai tại:

Ứng dụng iShinhan

Đọc tiếp