Shinhan Finance trao tặng “Tủ sách của những ước mơ” cho Thư viện Tỉnh Nghệ An
Trang chủ>Bản tin>Shinhan Finance trao tặng “Tủ sách của những ước mơ” cho Thư viện Tỉnh Nghệ An>
15/3/2023

Shinhan Finance trao tặng “Tủ sách của những ước mơ” cho Thư viện Tỉnh Nghệ An

Công ty Tài chính TNHH MTV Shinhan Việt nam (Shinhan Finance) đã tổ chức trao tặng “Tủ sách của những ước mơ” cho Thư viện Tỉnh Nghệ An. Theo đó, Công ty đã hỗ trợ trang trí không gian đọc, trao tặng 4 tủ sách với tổng cộng 2.625 cuốn sách mới, đa dạng chủ đề. Đây là những đầu sách hay được tư vấn, tuyển chọn, cung cấp bởi Nhà Xuất bản Kim Đồng, đơn vị sản xuất và phát hành sách, văn hóa phẩm hàng đầu dành cho trẻ em tại Việt Nam.

Với tầm nhìn của Tập đoàn Shinhan toàn cầu vì một tương lai tốt đẹp hơn: “Hành động đúng đắn hướng đến một Thế giới tuyệt vời”, từ 2018 Shinhan Finance đã chính thức phát động Hành trình “Tủ sách của những ước mơ”. Đây là một hoạt động đầu tư cho tương lai, góp phần thúc đẩy phát triển một thế hệ trẻ Việt Nam văn minh, tiến bộ và thành công hơn qua việc khuyến khích đọc sách và tạo văn hóa đọc lành mạnh. Đến nay, Hành trình này đã đi qua 11 tỉnh thành, trao tặng 64 tủ sách với gần 24.625 quyển sách thiếu nhi. Đặc biệt, chuỗi hoạt động này cũng kết hợp hỗ trợ trang trí tạo không gian đọc tại 11 Thư viện tỉnh gồm: Nam Định, Thừa Thiên Huế, Bắc Giang, Tiền Giang, Hà Nam, TP. Hà Nội, Đồng Nai, An Giang, TP. Hải Phòng, Quảng Ninh và lần này là Nghệ An. Những không gian đọc sách sáng tạo, những đầu sách phong phú được minh họa sinh động đã góp phần tăng cảm hứng đọc sách cho các em thiếu nhi các tỉnh.

Hiện nay, các em học sinh thường tiếp cận tri thức chủ yếu qua sách giáo khoa, ít có thời gian, cơ hội để tiếp cận với các loại sách đa dạng, giàu kiến thức khác ngoài phạm vi nhà trường. Do đó, việc đầu tư cho một tủ sách với các loại sách phong phú chủ đề, phù hợp với nhận thức, lứa tuổi tại thư viện công cộng sẽ thu hút sự quan tâm và rèn luyện kỹ năng đọc chủ động, giúp làm giàu kiến thức, phát triển tư duy và trí tuệ cảm xúc ở trẻ em, nhất là khi các em tự nguyện lựa chọn sách để đọc, đọc kỹ, đọc đầy đủ và đọc nhiều lần hơn. Vì thế, Shinhan Finance lựa chọn đồng hành cùng Thư viện các tỉnh để đưa “Tủ sách của những ước mơ” đến với bạn đọc nhỏ tuổi.


Ông Oh Taejoon, Tổng Giám đốc Shinhan Finance chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự khi trao tặng “Tủ sách của những ước mơ” cho các Thư viện nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách ở trẻ em, đồng thời lan tỏa thông điệp về tầm ảnh hưởng tích cực của sách đến sự phát triển ở trẻ”. Ông Oh cũng nhấn mạnh thêm: “Qua chương trình này, chúng tôi tin rằng trẻ em tỉnh Nghệ An sẽ có thêm cơ hội tiếp xúc với tri thức tiến bộ qua những cuốn sách mới hữu ích, tạo cảm hứng và động lực cho trẻ hình thành và phát triển kỹ năng đọc chủ động, hiệu quả”

Đón nhận những đầu sách từ Shinhan Finance, ông Nguyễn Vinh Quang – Giám đốc Thư viện Tỉnh Nghệ An cho biết: “Đại diện cho Ban Giám đốc Thư viện Tỉnh Nghệ An, tôi chân thành cảm ơn Shinhan Finance đã trao tặng cho Thư viện Tủ sách này. Cảm kích trước sự quan tâm của Quý Công ty đến nhu cầu đọc sách của trẻ em tại địa phương, chúng tôi rất vinh dự được tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ các bạn đọc thiếu nhi với nguồn sách mới bổ ích này, giúp thế hệ trẻ tiếp tục yêu thích việc đọc sách và hình thành nhiều thói quen tốt trong học tập và phát triển bản thân”.

Cũng nhân dịp này, Shinhan Finance vinh dự đón nhận Giấy chứng nhận từ Sở Văn hoá và Thể thao Nghệ An vì đã có những đóng góp tích cực lan tỏa văn hóa đọc cho các em thiếu nhi tại tỉnh nhà.

Với mong muốn góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân khi được hỗ trợ và đáp ứng kịp thời các nhu cầu về vốn, Shinhan Finance đã mở rộng mạng lưới kinh doanh tại đây và chính thức ra mắt điểm giới thiệu dịch vụ tại địa chỉ Tầng 5, Tòa nhà Hương Giang, số 45 Trần Phú, Phường Lê Mao, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An.

Sắp tới đây, Shinhan Finance sẽ tiếp tục mang đến cho khách hàng những trải nghiệm vượt trội về dịch vụ tài chính đa dạng với nhiều tiện ích về sản phẩm thông qua việc ra mắt thêm các điểm giới thiệu dịch vụ mới, nhằm tiếp nối hành trình 17 năm có mặt, đồng hành và đóng góp vì một Việt Nam phát triển và thịnh vượng.

Đọc tiếp