Kinh nghiệm chọn gói vay mua ô tô trở nên nhẹ nhàng
Trang chủ>Bản tin>Kinh nghiệm chọn gói vay mua ô tô trở nên nhẹ nhàng>
22/3/2023

Kinh nghiệm chọn gói vay mua ô tô trở nên nhẹ nhàng

Đứng trước quyết định vay mua ô tô với khoản tiền lớn, ngoài các phương thức trả góp thông thường, các ngân hàng hoặc công ty tài chính thường đưa ra những gói vay linh hoạt giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn chi trả phù hợp khả năng của mỗi người. Làm cách nào để giảm áp lực tài chính mà vẫn sở hữu những dòng xe đắt tiền? Cùng tìm hiểu các gói vay linh hoạt đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Ân hạn nợ gốc: Bài toán giảm chi trả giai đoạn đầu

Ân hạn nợ gốc là khoảng thời gian tính từ lúc khoản vay của bạn được giải ngân lần đầu cho đến ngày trả một khoản nợ gốc đầu tiên. Trong thời gian ân hạn, người vay chỉ cần trả phần lãi hàng tháng của khoản vay, trong khi số tiền gốc vay sẽ không bị tính vào.

Thời gian ân hạn nợ gốc trong vay mua ô tô có thể kéo dài từ vài tháng đến vài năm, tùy thuộc vào thỏa thuận giữa hai bên. Nhờ đó, việc hoãn trả nợ gốc giúp giảm gánh nặng tài chính cho người vay trong giai đoạn đầu khi họ mới bắt đầu trả nợ.

Chi trả dồn (Balloon payment): Giải pháp tài chính giúp tiết kiệm chi phí hàng tháng

Balloon payment hay còn gọi Chi trả dồn là một khoản thanh toán lớn được “hoãn trả” đến kỳ thanh toán cuối cùng của khoản vay để hoàn tất nợ, thường là số tiền toàn bộ số nợ còn lại của khoản vay. Khi khách hàng sử dụng balloon payment, họ chỉ phải trả một khoản tiền thấp hơn hàng tháng trong suốt thời kỳ vay, điều này giúp giảm chi phí lãi suất hàng tháng của khoản vay.

So với việc trả góp thông thường, balloon payment sẽ giúp khách hàng hiện thực hóa việc sở hữu dòng xe hạng sang đắt tiền, vì sẽ được giảm bớt chi phí thanh toán khoản vay định kỳ hàng tháng trong suốt khoảng thời gian từ kỳ thanh toán đầu tiên cho tới thời hạn mà chương trình balloon payment quy định. Với ưu điểm này, khách hàng có thời gian sắp xếp dòng tiền, chủ động hơn trong quản lý tài chính, cũng như thuận lợi sử dụng khoản tiết kiệm cho những mục đích đầu tư khác khi lựa chọn giải pháp này.

Hiểu được nhu cầu từ khách hàng, Shinhan Finance hợp tác độc quyền với Haxaco Võ Văn Kiệt triển khai các gói hỗ trợ tài chính vay mua xe Mercedes-Benz với gói vay ưu đãi: “Ân hạn nợ gốc 3 tháng đầu tiên” và “Chi trả dồn cuối kỳ đến 30% giá trị xe”.

Bên cạnh đó, khách hàng vay mua xe sẽ được hưởng mức lãi suất cố định trong suốt thời gian vay; hạn mức vay lên tới 80% giá trị xe và thời gian vay linh hoạt đến 84 tháng.

Mời bạn xem chi tiết gói hỗ trợ tài chính độc quyền từ Shinhan Finance tại đây.

Đọc tiếp