Nhân viên Shinhan Finance hiến máu giữa bối cảnh máu khan hiếm tại Hà Nội
Trang chủ>Truyền thông>Nhân viên Shinhan Finance hiến máu giữa bối cảnh máu khan hiếm tại Hà Nội>

Nhân viên Shinhan Finance hiến máu giữa bối cảnh máu khan hiếm tại Hà Nội

11/12/2020

Nhân viên Shinhan Finance hiến máu giữa bối cảnh máu khan hiếm tại Hà Nội

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 18/9/2020 – Hưởng ứng lời kêu gọi hiến máu tình nguyện giữa thời điểm đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nhân viên và đại diện bán hàng Công ty tài chính TNHH một thành viên Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) đã tham gia Ngày hội hiến máu nhân đạo “Giọt Máu Đào Vì Đồng Bào” tại Hà Nội, tổng hợp được gần một trăm túi máu.

Chương trình đã diễn ra an toàn, nhanh chóng và thành công bởi sự đồng hành của Viện Huyết học - Truyền máu Trung Ương phối hợp với Công đoàn cơ sở Shinhan Finance tổ chức tại Trụ sở Viện Huyết học - Truyền máu Trung Ương, phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy.

Đây là lần thứ hai trong năm được Shinhan Finance tổ chức chuỗi hoạt động hiến máu ở quy mô Công ty nhằm khuyến khích các nhân viên và mọi người xung quanh có thói quen hiến máu, hỗ trợ cộng đồng thường xuyên với lực lượng tình nguyện lên đến hàng trăm người.

COVID-19 đã và đang mang đến nhiều thử thách cho cuộc sống hiện nay. Trong đó, nguồn máu hiến tặng có nguy cơ sụt giảm thấp, Viện Huyết học – Truyền máu TW luôn cần đến sự hỗ trợ của cộng đồng và các tổ chức, doanh nghiệp để tham gia hiến máu giúp người kịp thời, cũng như khích lệ các đối tượng khác trong cộng đồng tham gia.

Hơn 30 lít máu đã được trao đi bởi tập thể nhân viên Shinhan Finance trong đợt hai tổ chức.

Các khuyến cáo cho thấy việc hiến máu vẫn an toàn trong bối cảnh hiện nay. Viện Huyết học – Truyền máu TW đã thực thi nhiều biện pháp an toàn để phòng chống COVID-19, giúp các tình nguyện viên an tâm hơn khi trực tiếp hiến máu tại trụ sở chính của Viện tại quận Cầu Giấy. Mỗi túi máu có khả năng cứu sống đến ba sinh mệnh và chỉ cần chưa đến 1h để hiến máu.

Là một tình nguyện viên hiến máu tại ngày hội, anh Đào Anh Điệp chia sẻ: “Tất cả đồng lòng vì một điều tốt đẹp có thể mang lại ý nghĩa lớn. Giúp đỡ những ai đang gặp khó khăn, đặc biệt là hiến máu cứu người, được xem là một trong những hình thái cao đẹp nhất của sự tử tế mà ai trong mỗi chúng ta cũng có thể làm được để giúp đỡ nhiều người.”

“Chúng tôi rất hạnh phúc vì sự tham gia nhiệt tình với số lượng lớn các anh chị em đồng nghiệp tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố lân cận, đợt sau tiếp nối đợt trước. Tôi cũng hy vọng rằng đây là nguồn cảm hứng để nhiều người khác cùng tham gia trong tương lai.”

Chị Bích Lan, nhân viên tham gia hiến máu tại Viện Huyết học cho biết: “Những đóng góp kịp thời từ Shinhan Finance và các tổ chức đồng hành là vô cùng ý nghĩa. Chúng tôi rất trân trọng món quà sự sống này. Những nỗ lực này thể hiện tình yêu thương và tận tụy hỗ trợ cộng đồng của Shinhan Finance.”

Ông Atul Dixit, Tổng giám đốc Shinhan Finance chia sẻ: “Tôi chân thành cảm ơn tất cả các đồng nghiệp và nhân viên đã tham gia tích cực vào chương trình này. Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử đẹp, thể hiện văn hóa biết cho đi và giúp đỡ mọi người. Sự kiện này đồng thời tiếp tục giúp tập thể nhân viên Shinhan Finance không chỉ dừng lại ở việc nâng cao nhận thức về trách nhiệm chung đối với cộng đồng mà cần có những hành động hỗ trợ thiết thực, kịp thời và tích cực. Tại Shinhan Finance, chúng tôi sẽ tiếp tục giữ vững lời cam kết phục vụ những điều tốt nhất thông qua sự tổ chức, tham gia vào nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng đa dạng”.

Shinhan Finance tiếp nối định hướng của Tập đoàn Shinhan Financial Group trong việc tập trung phát triển ba trụ cột Trách nhiệm xã hội gồm “Tăng trưởng có trách nhiệm”, “Đối tác tin cậy” và “Đầu tư cho tương lai”. Theo đó, Shinhan Finance đang nỗ lực hết mình để thực hiện tốt trách nhiệm doanh nghiệp cũng như các hoạt động tài trợ khác.