Shinhan Finance trao tặng “Tủ sách của những ước mơ” cho Thư viện Hà Nội
Trang chủ>Truyền thông>Shinhan Finance trao tặng “Tủ sách của những ước mơ” cho Thư viện Hà Nội>

Shinhan Finance trao tặng “Tủ sách của những ước mơ” cho Thư viện Hà Nội

11/12/2020

Shinhan Finance trao tặng “Tủ sách của những ước mơ” cho Thư viện Hà Nội

Thành phố Hồ Chí Minh, Ngày 11.06.2020 – Công ty tài chính TNHH một thành viên Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) – Công ty Tài chính tốt nhất về Dịch vụ Khách hàng tại Việt Nam năm 2018*, tổ chức chuyển giao dự án “Tủ sách của những ước mơ” cho Thư viện Hà Nội với 4.231 cuốn sách mới, đa dạng chủ đề phù hợp với lứa tuổi nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu đọc sách của trẻ em tại địa phương. Sách được tư vấn và cung cấp bởi Nhà xuất bản Kim Đồng, đơn vị lớn nhất về sản xuất và phát hành sách, văn hóa phẩm dành cho trẻ em tại Việt Nam.

Đến nay, Dự án đã được thực hiện tại 4 Thư viện tỉnh, thành phố tại Việt Nam, trao tặng 27 tủ sách với hơn 10.230 sách thiếu nhi, kết hợp hỗ trợ trang trí 4 phòng đọc thiếu nhi, bao gồm Thư viện Tỉnh Nam Định, Tỉnh Thừa Thiên Huế, Tỉnh Bắc Giang và TP Hà Nội.

Bước vào năm thứ 3 được triển khai, Dự án “Tủ sách của những ước mơ” tiếp tục được nhân rộng nhằm hỗ trợ trẻ em Việt Nam có thói quen và kỹ năng đọc chủ động. Chúng tôi tin rằng đọc sách là một niềm hạnh phúc, và sách cùng với văn hóa đọc sách có tầm ảnh hưởng lớn trong việc nuôi dưỡng và phát triển một thế hệ trẻ Việt Nam văn minh, tiến bộ và thành công hơn.

Thực tế cho thấy sự quan trọng của việc trẻ em cần chủ động tiếp cận nguồn sách ở các thư viện công cộng. Điều này xuất phát từ bối cảnh các em thường có xu hướng tập trung đọc sách giáo khoa để phục vụ kết quả học tập tại trường và chưa dành thời gian tiếp xúc với các loại sách đa dạng, giàu kiến thức khác ngoài phạm vi nhà trường. Thêm vào đó, việc đầu tư cho một bộ sưu tập các loại sách sinh động, phong phú chủ đề, phù hợp với nhận thức, lứa tuổi tại thư viện công cộng sẽ thu hút sự quan tâm và rèn luyện kỹ năng đọc chủ động, giúp làm giàu kiến thức, phát triển tư duy và trí tuệ cảm xúc ở trẻ em – khi các em tự nguyện lựa chọn sách để đọc, đọc kỹ, đọc đầy đủ và đọc nhiều lần hơn.

“Chúng tôi rất vinh dự khi trao tặng “Tủ sách của những ước mơ” cho các Thư viện nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách ở trẻ em, đồng thời lan tỏa thông điệp về tầm ảnh hưởng tích cực của sách đến sự phát triển ở trẻ,” ông Oh Tae Joon, Phó Tổng Giám đốc của Shinhan Finance chia sẻ. Ông cho biết thêm: “Qua chương trình này, chúng tôi tin rằng trẻ em tại Hà Nội sẽ có thêm cơ hội tiếp xúc với những cuốn sách mới hữu ích, tạo cảm hứng và động lực cho trẻ hình thành và phát triển kỹ năng đọc chủ động, hiệu quả. Sau Nam Định, Thừa Thiên Huế, Bắc Giang, Hà Nội là thành phố thứ tư mà chương trình trao tặng sách của Shinhan Finance được triển khai. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục cố gắng để kéo dài hành trình này trên khắp Việt Nam.”

“Đại diện cho Ban Giám đốc Thư viện, tôi chân thành cảm ơn khi Thư viện được trao tặng Tủ sách này. Cảm kích trước sự quan tâm của Quý Công ty đến nhu cầu đọc sách của trẻ em tại địa phương, chúng tôi rất vinh dự được tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ các bạn đọc thiếu nhi với nguồn sách mới bổ ích này, giúp thế hệ trẻ tiếp tục yêu thích việc đọc sách và hình thành nhiều thói quen tốt trong học tập và phát triển bản thân,” ông Trần Văn Hà, Giám đốc Thư viện Hà Nội cho biết.

Cùng ngày, Công ty Shinhan Finance cũng vinh dự đón nhận Giấy khen từ Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội theo Quyết định số 439/QĐ-SVHTT cấp ngày 04/06/2020, vì những đóng góp, ủng hộ cho ngành Văn hóa, Thể thao tỉnh nói chung và Thư viện Hà Nội nói riêng.

Đồng thời, nhằm phục vụ tốt hơn các Khách hàng tại địa phương, Shinhan Finance khai trương thêm một Điểm Giới Thiệu Dịch Vụ mới (S.I.P) và chuyển đổi thành công một Phòng giao dịch thành Chi nhánh. S.I.P Ba Đình, Hà Nội đặt tại Tòa nhà Ngọc Khánh Plaza, số 01 Phạm Huy Thông, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Tính đến nay, riêng tại Hà Nội, Shinhan Finance có 4 văn phòng gồm 2 Chi nhánh, 1 Điểm giới thiệu dịch vụ và 1 đơn vị sự nghiệp, đánh dấu sự phát triển kinh doanh tại khu vực miền Bắc. Các văn phòng tại Hà Nội phối hợp hoạt động sẽ giúp hỗ trợ phục vụ nhu cầu vay tiêu dùng ngày càng tăng cao ở địa phương. Công ty sẽ phục vụ thị trường này với cùng sản phẩm và chuẩn mực chất lượng dịch vụ mà Khách hàng đã luôn mong đợi và hài lòng với Công ty trong hơn 13 năm qua.